Việc vận chuyển hàng hóa bằng container chắc hẳn mọi người đã được nghe nói nhiều nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc có bao nhiêu cách thức đóng gói hàng hóa hay không?
Hiện nay, có rất nhiều khách hàng phàn nàn với chúng tôi về việc hàng hóa xuất nhập khẩu khi ra khỏi nhà máy thì nguyên vẹn lành lặn, nhưng khi đến bên nhà nhập khẩu thì bị hư hỏng, đổ vỡ, giảm chất lượng,…phải bị trừ tiền hoặc trả về.
Trước tiên bạn cần lưu ý hàng hóa vận chuyển quốc tế có những yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn loại gỗ, kích thước, tải trọng, độ ẩm theo quốc gia mà hàng hóa vận chuyển đến.
Tiếp theo là quá trình đóng thùng gỗ xuất khẩu:
Các kiện gỗ không thể đóng sẵn như thùng xốp do tính chất bảo vệ sát vào hàng hóa. Khi có hàng hóa cần đóng kiện gỗ, bạn cần đưa sản phẩm mẫu để đo kích thước đóng vừa chuẩn, không thể ước lường, ước chừng qua hình ảnh.
Khi xếp hàng hóa vào thùng bạn cần lưu ý khoảng trống giữa hàng hóa và vách thùng, đối với những hàng hóa thông thường, phần trống còn lại bạn có thể chèn thêm bằng bao hơi, xốp mềm….
Với những loại máy móc to, nặng và có cấu tạo phức tạp, bạn phải bao bọc bằng nilong chuyên dụng sau đó gia cố bằng dây băng, dây ràng sao cho máy không bi lung lay
Liên hệ: Kiến Đỏ, 0963212127, 858/20a QL1A, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM