Những ngày vừa qua dư luận xã hội đặc biệt là các bạn học sinh vốn hết sức băn khoăn khi các môn Toán, Sử, Địa vốn quen thuộc với cách thi tự luận thì nay lại chuyển sang hình thức trắc nghiệm, đồng thời môn Giáo dục Công dân cũng được tích hợp vào đề thi Khoa học Xã hội. Với cách thức thi như thế liệu những khóa học online về các môn thi tự luận trước đây có còn phù hợp?
1. Nắm vững kiến thức
Với định dạng đề thi là trắc nghiệm, người học cứ cho rằng việc nhớ kiến thức chi tiết là điều quan trọng nhưng thực chất, kiến thức chi tiết chỉ được lưu ở bộ nhớ ngắn hạn, vì vậy, để nhớ kiến thức chi tiết, người học cần rèn luyện tư duy tổng quát, nắm kiến thức thật vững chắc. Đề thi tích hợp với thời gian bình quân cho mỗi câu hỏi chỉ từ 1 đến 2 phút. Điều đó đồng nghĩa với việc người học phải có kiến thức thật vững để không rơi vào tình trạng phân vân, lưỡng lự.

Chú trọng kiến thức tổng quát để khắc sâu nội dung chi tiết
Để nắm vững kiến thức, người học phải có cả một quá trình học tập chứ không thể chỉ ôn tập trong thời gian ngắn. Điều đó đòi hỏi một kế hoạch thật hợp lý và tần suất nhắc lại kiến thức cũng rất quan trọng.
Liên hệ: bao trinh, 01274442346, can tho ninh kieu